#

Hoa hồng cài áo lễ vu lan

Đánh giá

:

Giá

:

Liên hệ

Mô tả :

Hoa Hồng cài áo được dùng trong các hội nghị, lễ hội

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng lớn hơn 1.000.000 đ

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng lớn hơn 1.000.000 đ

Giao hàng ngay sau khi đặt hàng (áp dụng với Hà Nội & HCM)

Giao hàng ngay sau khi đặt hàng (áp dụng với Hà Nội & HCM)

Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản

Đổi trả trong 3 ngày, thủ tục đơn giản

Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Ý nghĩa bông hoa cài ngực áo lễ vu lan

Người có hoa hồng cài ngực áo trong lễ Vu Lan hẳn sẽ tự hào vô cùng vì trên đời này còn có Mẹ - Cha. Ai mang hoa trắng sẽ thấy như một sự nhắc nhở, rằng mình đã lỡ mất những gì quý giá nhất, từ đó mà hành động sao cho phải với lương tâm. Vu Lan là dịp đặc biệt để giới trẻ sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Những người đến chùa đều không quên dừng lại để cài lên ngực một bông hồng cài ngực áo, để nhắc nhớ về công ơn của cha mẹ. Bông hồng cài áo màu đỏ cho những ai may mắn còn cha mẹ trên đời, bông hồng màu hồng cho những người còn mẹ mất cha và bông hồng trắng cho những người kém may mắn khi không còn cha và mẹ trên đời...

Bông hồng là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý. Việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực hoa hồng cao quý là tình cảm đẹp nhất, kính trọng nhất đối với bậc sinh thành. Mang ý nghĩa sâu sắc đó, nhiều người Việt Nam khi đến ngày Vu Lan đều cài một bông hồng trên áo.

 

Ý nghĩa hai sắc hoa hồng

Vu Lan báo hiếu được tổ chức vào tháng bảy âm lịch hằng năm, là lễ hội văn hóa tâm linh lâu đời trong truyền thống Phật giáo và trở thành đạo nghĩa của dân tộc. Đây là dịp mỗi chúng ta khắc ghi câu nói: “Ai còn cha xin đừng làm cha khổ, hãy nhớ câu đạo hiếu làm đầu. "Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng làm buồn đôi mắt mẹ nghe không”. Từ đó tự nhủ lòng phải sống sao cho xứng đáng với công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành.

Trong ngày lễ này, ngoài những nghi thức: tạ ơn, thuyết giảng về đạo hiếu, thả đèn hoa đăng... thì cài bông hồng lên áo mang ý nghĩa đặc biệt, được xem là lễ hội với người Việt nói chung và giới Tăng ni, Phật tử nói riêng.

Hoa-cai-nguc-ao-trong-le-vu-lan

Hoa Hồng cài áo lễ Vu Lan

Hoa-cai-ao-le-vu-lan

3 sắc hoa được dùng trong lễ Vu Lan

Liên hệ:  0977. 950. 586